Cách làm nước dứa tươi.



Nguyên liệu cho 15 cốc.
Dứa chín   1000g.
Đường kính   500g.
Vani  1g.
Nước lọc.

Cách làm nước dứa tươi.
Cách làm nước dứa tươi.

Cách làm
Dứa chọn quả chín tới không bị sâu, thối, gọt vỏ, cắt mắt và lõi, bổ thành 4 hoặc 6, thái miếng mỏng. Cho 2/3 lượng đường trên ướp dứa cùng với vani, trộn đều để khoảng 1-2 giờ.
Lượng đường còn lại cho vào nước lã, hòa tan, nấu sôi, lọc sạch, để nguội. Khi uống múc dứa vào cốc đỏ nước đường vào ướp lạnh hoặc cho đá vào.
Yêu cầu cảm quan.
Nước dứa trong, có màu vàng nhạt, thơm mùi dứa và vani, vị ngọt mát, miếng dứa còn nguyên.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Cách nấu Lẩu nấm thập cẩm

Cách làm lẩu dê ngon

Ngọt mát món canh cá nấu rau cần cải cúc

Cách làm lẩu gà thơm ngon đúng vị

Cách làm món thịt dê xào sả ớt

Cách làm thịt dê nướng tảng

Lẩu cua tía tô hương thơm vị ngọt

Cách làm Món chay chả chìa

Món ngon: Lẩu Uyên Ương

Món ngon vị thơm: Lẩu tôm càng.