Cách làm nước dứa tươi.
Nguyên liệu cho 15 cốc.
Dứa chín 1000g.
Đường kính 500g.
Vani 1g.
Nước lọc.
Cách làm nước dứa tươi. |
Cách làm
Dứa chọn quả chín tới không bị sâu, thối, gọt vỏ, cắt mắt và lõi, bổ thành 4 hoặc 6, thái miếng mỏng. Cho 2/3 lượng đường trên ướp dứa cùng với vani, trộn đều để khoảng 1-2 giờ.
Lượng đường còn lại cho vào nước lã, hòa tan, nấu sôi, lọc sạch, để nguội. Khi uống múc dứa vào cốc đỏ nước đường vào ướp lạnh hoặc cho đá vào.
Yêu cầu cảm quan.
Nước dứa trong, có màu vàng nhạt, thơm mùi dứa và vani, vị ngọt mát, miếng dứa còn nguyên.
Nhận xét
Đăng nhận xét