Cách làm món chay bát mọc
Nguyên liệu
Dậu xanh 200gr.
Miến nhỏ 25g.
Mộc nhĩ 10g.
Nấm hương 10g.
Dầu lạc 50g.
Cải bắp 200g.
Su hào 200g.
Cà rốt 100g.
Giá đỗ 200g.
Hạt tiêu, đường muối, rau cần, sáng sáu, mì chính.
Cách làm món chay bát mọc |
Cách làm
Đậu xanh ngâm, đãi sạch vỏ, để ráo nước, giã nhỏ. Mộc nhĩ, nấm hương, ngâm, rửa sạch, thái nhỏ.
Miến ngâm nước nóng, cắt khúc ngắn.
Trộn lẫn mộc nhĩ, nấm hương, nửa số miến với đậu xanh giã, đường, tiêu, muối, sáng sáu, viên từng viên tròn, hấp chín, vớt ra cho vào chảo dầu nóng già, rán vàng, đều.
Cải bắp, giá, cà rốt, su hào rửa sạch cho vào nước đun thành nước dùng, lọc lấy nước trong, để sôi lại, thả viên mọc vao, cho tiếp số miến còn lại, nêm vừa sáng sáu, mì chính, muối.
Múc ra bát, rau cần chần qua, bày lên trên, ăn nóng.
Yêu cầu cảm quan.
Viên mọc có màu xám, ngọt, thơm, tròn đều, không vỡ, ăn giòn. Nước xăm xắp cái.
Nhận xét
Đăng nhận xét