Cách làm món chay bát mọc

Nguyên liệu
Dậu xanh   200gr.
Miến nhỏ   25g.
Mộc nhĩ   10g.
Nấm hương 10g.
Dầu lạc   50g.
Cải bắp   200g.
Su hào   200g.
Cà rốt   100g.
Giá đỗ 200g.
Hạt tiêu, đường muối, rau cần, sáng sáu, mì chính.



Cách làm món chay bát mọc
Cách làm món chay bát mọc

Cách làm
Đậu xanh ngâm, đãi sạch vỏ, để ráo nước, giã nhỏ. Mộc nhĩ, nấm hương, ngâm, rửa sạch, thái nhỏ.
Miến ngâm nước nóng, cắt khúc ngắn.
Trộn lẫn mộc nhĩ, nấm hương, nửa số miến với đậu xanh giã, đường, tiêu, muối, sáng sáu, viên từng viên tròn, hấp chín, vớt ra cho vào chảo dầu nóng già, rán vàng, đều.
Cải bắp, giá, cà rốt, su hào rửa sạch cho vào nước đun thành nước dùng, lọc lấy nước trong, để sôi lại, thả viên mọc vao, cho tiếp số miến còn lại, nêm vừa sáng sáu, mì chính, muối.
Múc ra bát, rau cần chần qua, bày lên trên, ăn nóng.
Yêu cầu cảm quan.
Viên mọc có màu xám, ngọt, thơm, tròn đều, không vỡ, ăn giòn. Nước xăm xắp cái.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Cách nấu Lẩu nấm thập cẩm

Cách làm lẩu dê ngon

Ngọt mát món canh cá nấu rau cần cải cúc

Cách làm lẩu gà thơm ngon đúng vị

Cách làm món thịt dê xào sả ớt

Cách làm thịt dê nướng tảng

Lẩu cua tía tô hương thơm vị ngọt

Cách làm Món chay chả chìa

Món ngon: Lẩu Uyên Ương

Món ngon vị thơm: Lẩu tôm càng.