Cách làm món chay su hào nấu nấm
Nguyên liệu
Su hào 300g.
Nấm hương 30g.
Cà rốt 100g.
Măng khô 50g.
Đậu hà lan 10g.
Đậu phụ 100g.
Dầu lạc 50g.
Muối, mì chính.
Cách làm món chay su hào nấu nấm |
Cách làm.
Nấm hương ngâm, rửa sạch, bỏ chân, cái to thái đôi.
Su hào, cà rốt, gọt bỏ vỏ, rửa sach thái miếng quân cờ, mỗi chiều 3cm. Măng khô ngâm kỹ nước gạo, luộc nhừ, rửa sạch, thái như su hào. Đậu phụ rán qua, thái như su hào.
Đậu hà lan rửa sạch, bóc hai đầu, thái miếng vuông.
Cho dầu vào chảo để nóng già, cho su hào, cà rốt, đậu hà lan, măng muối vào xào kỹ cuối cùng cho nước dùng vào đun sôi, cho nấm và mì chính, múc ra bát ăn nóng.
Yêu cầu cảm quan
Sản phẩm giữ được màu sắc tự nhiên của rau quả. Có mùi thơm, vị ngọt, rau quả mềm, cắt thái đều đẹp, nước xăm xắp.
Nhận xét
Đăng nhận xét