Cách làm món chè thưng

Nguyên liệu

Đậu xanh 600g
Mộc nhĩ 50g
Đường kính 1000 g
Hạt sen (lạc) 100 g
Bột đao  50 g
Dừa nạo  50 g
Vani  3 g

Cách làm món chè thưng
Cách làm món chè thưng


Cách làm
Bột đao lọc rửa sạch.
Mộc nhĩ ngâm cho nở, rửa sạch, thái chỉ.
Dừa giã nhỏ cho nước sôi vào nhồi kỹ vắt lấy nước cốt, giã tiếp cho nước sôi vào nhồi lọc lấy nước dào.
Đậu xanh ngâm đãi vỏ hấp chín ướp đường.
Hạt sen (lạc) nấu chín mềm ướp đường. Cho bột đao vào chung với nước dừa trộn cùng với đường đun sôi kỹ, cho đậu xanh, hạt sen vào nấu chung, cho mộc nhĩ, nước cốt dừa nấu sôi lại nhắc khỏi bếp cho vani, múc chè ra bát, ăn nóng hoặc lạnh.

Yêu cầu cảm quan
Chè trong, điểm vàng, đen. Thơm mùi vani, vị ngọt, béo, bùi. Trạng thái chè sánh, đậu và hạt sen còn nguyên hạt, mềm.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Cách nấu Lẩu nấm thập cẩm

Cách làm lẩu dê ngon

Ngọt mát món canh cá nấu rau cần cải cúc

Cách làm lẩu gà thơm ngon đúng vị

Cách làm món thịt dê xào sả ớt

Cách làm thịt dê nướng tảng

Lẩu cua tía tô hương thơm vị ngọt

Cách làm Món chay chả chìa

Món ngon: Lẩu Uyên Ương

Món ngon vị thơm: Lẩu tôm càng.