Cách làm món chè thưng
Nguyên liệu
Đậu xanh 600g
Mộc nhĩ 50g
Đường kính 1000 g
Hạt sen (lạc) 100 g
Bột đao 50 g
Dừa nạo 50 g
Vani 3 g
Cách làm món chè thưng |
Cách làm
Bột đao lọc rửa sạch.
Mộc nhĩ ngâm cho nở, rửa sạch, thái chỉ.
Dừa giã nhỏ cho nước sôi vào nhồi kỹ vắt lấy nước cốt, giã tiếp cho nước sôi vào nhồi lọc lấy nước dào.
Đậu xanh ngâm đãi vỏ hấp chín ướp đường.
Hạt sen (lạc) nấu chín mềm ướp đường. Cho bột đao vào chung với nước dừa trộn cùng với đường đun sôi kỹ, cho đậu xanh, hạt sen vào nấu chung, cho mộc nhĩ, nước cốt dừa nấu sôi lại nhắc khỏi bếp cho vani, múc chè ra bát, ăn nóng hoặc lạnh.
Yêu cầu cảm quan
Chè trong, điểm vàng, đen. Thơm mùi vani, vị ngọt, béo, bùi. Trạng thái chè sánh, đậu và hạt sen còn nguyên hạt, mềm.
Nhận xét
Đăng nhận xét