Cách làm thạch rau câu
Nguyên Liệu làm thạch rau câu
Rau câu: 1000 g
Đường kính: 1500 g
Dấm chua: 1000 ml
Tinh dầu chuối: 7 ml
Phèn chua: 30 g
Nước lọc
thạch rau câu |
Cách làm thạch rau câu
Bỏ rau câu vào nước lạnh, vò rửa sạch, để ráo. Hòa 1/3 số phèn chua vào nước lã đổ rau câu vào ngâm 10 giờ, vớt ra rửa sạch, lại tiếp tục ngâm nước phèn, làm như vậy đến ngày thứ ba vớt rau câu ra để ráo.
Cho rau câu vào nồi nước, cho dấm vào đặt lên bếp đun sôi nhỏ lửa trong 3 – 4 giờ cho rau câu chín nhừ, đổ ra vải đày lọc lấy nưổc trong, bỏ bã.
Tiếp tục đun cho cạn nước, đổ vào chậu để nguội, thạch sẽ đông cứng. Cho đường vào nước lã, đun sôi, lọc sạch, để nguội. Khi uống thái thạch thành hạt lựu nhỏ hoặc thái chỉ, xúc vào cốc đổ nước đường ướp lạnh hoặc cho đá vào, vẩy dầu chuối, uống lạnh.
Yêu cầu cảm quan
Thạch màu trắng trong, thơm mùi dầu chuối, vị ngọt mát. Thạch nguyên khối không bở, vữa, nhát cắt mịn và bóng, giòn.
Nhận xét
Đăng nhận xét