Cách làm món chay bát măng tây

Bát măng tây hay còn gọi là măng tươi nấu dùng gà
Nguyên liệu
Măng tây(măng tươi)   300g.
Đậu phụ   200g.
Bột đao   10g.
Dầu lạc   50g.
Giá đỗ   200g.
Bắp cải   200g.
Su hào   200g.
Sáng sáu, muối, mì chính.


Cách làm
Măng tươi rửa sạch, luộc chín, ngâm nước lạnh, vớt ra lấy dao tước bỏ vỏ, cắt khúc ngắn 3cm.
Đậu phụ lạng mỏng, rán vàng trong dầu, vớt ra lạng đôi, thái bằng miếng măng.
Cải bắp, su hào, giá, rửa sạch, cho vào nước nấu thành nước dùng, lọc lấy nước trong, đun sôi lại, cho măng, đậu phụ vào, nêm vừa sáng sáu, mì chính, muối. Bột đao hòa nước, cho vào quấy đều đun sôi. Bột chín hơi sánh, múc ra bát, ăn nóng.
Yêu cầu cảm quan.
Sản phẩm có mầu trăng, vàng, thơm ngọt, vừa ăn, béo, không chua, sánh đều, đồng nhất.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Cách nấu Lẩu nấm thập cẩm

Cách làm lẩu dê ngon

Ngọt mát món canh cá nấu rau cần cải cúc

Cách làm lẩu gà thơm ngon đúng vị

Cách làm món thịt dê xào sả ớt

Cách làm thịt dê nướng tảng

Lẩu cua tía tô hương thơm vị ngọt

Cách làm Món chay chả chìa

Món ngon: Lẩu Uyên Ương

Món ngon vị thơm: Lẩu tôm càng.