Cách làm món chay bát măng tây
Bát măng tây hay còn gọi là măng tươi nấu dùng gà
Nguyên liệu
Măng tây(măng tươi) 300g.
Đậu phụ 200g.
Bột đao 10g.
Dầu lạc 50g.
Giá đỗ 200g.
Bắp cải 200g.
Su hào 200g.
Sáng sáu, muối, mì chính.
Cách làm
Măng tươi rửa sạch, luộc chín, ngâm nước lạnh, vớt ra lấy dao tước bỏ vỏ, cắt khúc ngắn 3cm.
Đậu phụ lạng mỏng, rán vàng trong dầu, vớt ra lạng đôi, thái bằng miếng măng.
Cải bắp, su hào, giá, rửa sạch, cho vào nước nấu thành nước dùng, lọc lấy nước trong, đun sôi lại, cho măng, đậu phụ vào, nêm vừa sáng sáu, mì chính, muối. Bột đao hòa nước, cho vào quấy đều đun sôi. Bột chín hơi sánh, múc ra bát, ăn nóng.
Yêu cầu cảm quan.
Sản phẩm có mầu trăng, vàng, thơm ngọt, vừa ăn, béo, không chua, sánh đều, đồng nhất.
Nhận xét
Đăng nhận xét