Cách làm nước dâu tươi
Nguyên liệu
Dâu tươi 1000g.
Đường kính 600g.
Phẩm đỏ thực phẩm 1g.
Nước lọc.
Cách làm nước dâu tươi |
Cách làm
Dâu tươi chọn quả tươi chín sẫm, bỏ cuống, rửa sạch cho vào xoong nhôm đổ ngập nước, luộc chín mềm, cho phẩm đỏ vào.
Đường kính hòa với 2.5l nước sôi lọc sạch để nguội. hòa nước dâu với nước đường, đem ướp lạnh hoặc cho đá vào(thì bớt nước lọc đi).
Yêu cầu cảm quan.
Sản phẩm có mầu đỏ hồng, thơm mùi dâu, ngọt, mát, hơi chua, trong suốt không có cặn.
Nhận xét
Đăng nhận xét