Cách làm nước mơ ngâm đường


Nguyen liệu
Mơ chín   1000g.
Đường kính   1000g.

Cách làm nước mơ ngâm đường
Cách làm nước mơ ngâm đường

Cách làm.
Chọn quả mơ chín vàng to, không sâu, thối, dập nát, rửa sạch, ngâm nước muối loãng trong 2 giờ, vớt ra để ráo nước.
Xếp mơ vào lọ thủy tinh, cứ 1 lớp mơ, 1 lớp đường, trên cùng phủ lớp đường dày hơn.
Đậy kín nắp, sau 10 ngày dịch quả tiết ra là dùng được. Chắt dịch quả hòa với nước lọc, khuấy đều rót ra cốc ướp lạnh hoặc cho đá xay nhỏ, uống lạnh.
Yêu cầu cảm quan.
Nước mơ có màu vàng đẹp, thơm mui mơ tự nhiên, vị ngọt, chua dịu mát, mơ còn nguyên quả, nước trong.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Cách nấu Lẩu nấm thập cẩm

Cách làm lẩu dê ngon

Ngọt mát món canh cá nấu rau cần cải cúc

Cách làm lẩu gà thơm ngon đúng vị

Cách làm món thịt dê xào sả ớt

Cách làm thịt dê nướng tảng

Lẩu cua tía tô hương thơm vị ngọt

Cách làm Món chay chả chìa

Món ngon: Lẩu Uyên Ương

Món ngon vị thơm: Lẩu tôm càng.