Cách làm nước mơ ngâm đường
Nguyen liệu
Mơ chín 1000g.
Đường kính 1000g.
Cách làm nước mơ ngâm đường |
Cách làm.
Chọn quả mơ chín vàng to, không sâu, thối, dập nát, rửa sạch, ngâm nước muối loãng trong 2 giờ, vớt ra để ráo nước.
Xếp mơ vào lọ thủy tinh, cứ 1 lớp mơ, 1 lớp đường, trên cùng phủ lớp đường dày hơn.
Đậy kín nắp, sau 10 ngày dịch quả tiết ra là dùng được. Chắt dịch quả hòa với nước lọc, khuấy đều rót ra cốc ướp lạnh hoặc cho đá xay nhỏ, uống lạnh.
Yêu cầu cảm quan.
Nước mơ có màu vàng đẹp, thơm mui mơ tự nhiên, vị ngọt, chua dịu mát, mơ còn nguyên quả, nước trong.
Nhận xét
Đăng nhận xét