Cách làm món chay ngô nấu dùng gà

Nguyên liệu
Bắp ngô nếp non   1500g.
Đậu phụ   200g.
Bột đao   50g.
Giá đõ   300g.
Bắp cải   300g.
Củ cải   300g.
Dầu lạc   50g
Mì chính, sáng sáu.


Cách làm
Bắp ngô rửa sạnh, để ráo nước, dùng bàn nạo, nạo lấy bột, hoặc tỉa hạt cho vào cối giã nhuyễn.
Bắp cải, củ cải, thái nhỏ cùng với giá cho vào nồi nước sôi lấy nước dùng, lọc lấy nước trong, cho vào ngô bóp kỹ, lọc lấy bột ngô, bỏ bã.
Đậu phụ lạng mỏng, rán vàng giòn băm nhỏ.
Bắc nước bột ngô lên bếp, đun sôi, bột đao hòa nước đổ vào nồi, quấy đều, hơi sánh, nêm vừa mì chính, sáng sáu.
Múc ra bát, rắc đậu phụ lên trên. Ăn nóng(nếu dùng bánh mì thay đậu phụ thì cắt mỏng, rán vàng, băm nhỏ).
Yêu cầu cảm quan.
Sản phẩm có màu trắng, vàng, thơm mùi ngô non, vị vừa ăn, ngọt, béo, có độ sánh vừa phải.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Cách nấu Lẩu nấm thập cẩm

Cách làm lẩu dê ngon

Ngọt mát món canh cá nấu rau cần cải cúc

Cách làm lẩu gà thơm ngon đúng vị

Cách làm món thịt dê xào sả ớt

Cách làm thịt dê nướng tảng

Lẩu cua tía tô hương thơm vị ngọt

Cách làm Món chay chả chìa

Món ngon: Lẩu Uyên Ương

Món ngon vị thơm: Lẩu tôm càng.