Cách làm món chay ngô nấu dùng gà
Nguyên liệu
Bắp ngô nếp non 1500g.
Đậu phụ 200g.
Bột đao 50g.
Giá đõ 300g.
Bắp cải 300g.
Củ cải 300g.
Dầu lạc 50g
Mì chính, sáng sáu.
Cách làm
Bắp ngô rửa sạnh, để ráo nước, dùng bàn nạo, nạo lấy bột, hoặc tỉa hạt cho vào cối giã nhuyễn.
Bắp cải, củ cải, thái nhỏ cùng với giá cho vào nồi nước sôi lấy nước dùng, lọc lấy nước trong, cho vào ngô bóp kỹ, lọc lấy bột ngô, bỏ bã.
Đậu phụ lạng mỏng, rán vàng giòn băm nhỏ.
Bắc nước bột ngô lên bếp, đun sôi, bột đao hòa nước đổ vào nồi, quấy đều, hơi sánh, nêm vừa mì chính, sáng sáu.
Múc ra bát, rắc đậu phụ lên trên. Ăn nóng(nếu dùng bánh mì thay đậu phụ thì cắt mỏng, rán vàng, băm nhỏ).
Yêu cầu cảm quan.
Sản phẩm có màu trắng, vàng, thơm mùi ngô non, vị vừa ăn, ngọt, béo, có độ sánh vừa phải.
Nhận xét
Đăng nhận xét