Cách làm món chè con ong

Nguyên liệu

Gạo nếp 1000g
Gừng 30g
Đường phên (mật) 1000 g
Vừng 50g

Cách làm món chè con ong
Cách làm món chè con ong


Cách làm
Gạo nếp vo sạch, ngâm nước lạnh 6 : 8 giờ vớt ra để ráo nước, cho vào chỗ đồ thành xôi lấy ra để nguội.
Mật (đường phên pha nước) đun sôi kỹ, lọc sạch.
Gừng giã nhỏ vắt lấy nước.
Đun mật (đường) sánh lại, bắc ra khỏi bếp cho đường, hạ nhiệt độ, để sôi, nước gừng vào đun một lúc bắc ra.
Vừng rang vàng sầy vỏ (lạc rang vàng tách đôi, xát sạch vỏ) Múc chè ra đĩa, rắc vừng (lạc) lên trên, ăn nguội.
Yêu cầu cảm quan.
Chè màu cánh gián, thơm mùi đường, gừng.
Vị ngọt đậm chè đặc, hạt xôi bóng, nguyên hạt, róc đĩa, dẻo.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Cách nấu Lẩu nấm thập cẩm

Cách làm lẩu dê ngon

Ngọt mát món canh cá nấu rau cần cải cúc

Cách làm lẩu gà thơm ngon đúng vị

Cách làm món thịt dê xào sả ớt

Cách làm thịt dê nướng tảng

Lẩu cua tía tô hương thơm vị ngọt

Cách làm Món chay chả chìa

Món ngon: Lẩu Uyên Ương

Món ngon vị thơm: Lẩu tôm càng.