Cách làm món chè con ong
Nguyên liệu
Gạo nếp 1000g
Gừng 30g
Đường phên (mật) 1000 g
Vừng 50g
Cách làm món chè con ong |
Cách làm
Gạo nếp vo sạch, ngâm nước lạnh 6 : 8 giờ vớt ra để ráo nước, cho vào chỗ đồ thành xôi lấy ra để nguội.
Mật (đường phên pha nước) đun sôi kỹ, lọc sạch.
Gừng giã nhỏ vắt lấy nước.
Đun mật (đường) sánh lại, bắc ra khỏi bếp cho đường, hạ nhiệt độ, để sôi, nước gừng vào đun một lúc bắc ra.
Vừng rang vàng sầy vỏ (lạc rang vàng tách đôi, xát sạch vỏ) Múc chè ra đĩa, rắc vừng (lạc) lên trên, ăn nguội.
Yêu cầu cảm quan.
Chè màu cánh gián, thơm mùi đường, gừng.
Vị ngọt đậm chè đặc, hạt xôi bóng, nguyên hạt, róc đĩa, dẻo.
Nhận xét
Đăng nhận xét