Cách làm món chay riêu cua

Nguyên liệu
Đỗ tương   200g.
Cà chua   150g.
Dầu lạc   50g.
Dọc(khế)  30g.
Mẻ   20g.
Sáng sáu, Mì chính, Rau cần.



Món chay riêu cua
Món chay riêu cua

Cách làm

Đỗ tương ngâm nước lã một đêm, rửa sạch sát bỏ vỏ, cho vào cối giã nhỏ, hòa vào nước rồi lọc lấy nươc, bỏ bã.
Cà chua rửa sạch, bổ đôi, bỏ hạt, thái mỏng, cho vào dầu đã nonngs già xào qua, nêm vừa sáng sáu.
Quả dọc nướng chín, bóc bỏ vỏ - Nếu là khế thì cắt mép, rửa sạch.
Đun sôi nước đỗ tương, gạt bọt sang một bên, cho quả dọc hay khế, mẻ(lọc lấy nước), cà chua, nêm vừa mì chính, sáng sáu.
Múc ra bát, thái nhỏ rau cần rắc lên trên, ăn nóng.

Yêu cầu cảm quan.
Sản phẩm có màu vàng đỏ, vị ngọt, hơi chua, nước nhiều hơn cái, váng đậu nổi chắc lên trên, không bị vữa, nước trong.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Cách nấu Lẩu nấm thập cẩm

Cách làm lẩu dê ngon

Ngọt mát món canh cá nấu rau cần cải cúc

Cách làm lẩu gà thơm ngon đúng vị

Cách làm món thịt dê xào sả ớt

Cách làm thịt dê nướng tảng

Lẩu cua tía tô hương thơm vị ngọt

Cách làm Món chay chả chìa

Món ngon: Lẩu Uyên Ương

Món ngon vị thơm: Lẩu tôm càng.