Cách làm món chay riêu cua
Nguyên liệu
Đỗ tương 200g.
Cà chua 150g.
Dầu lạc 50g.
Dọc(khế) 30g.
Mẻ 20g.
Sáng sáu, Mì chính, Rau cần.
Món chay riêu cua |
Cách làm
Đỗ tương ngâm nước lã một đêm, rửa sạch sát bỏ vỏ, cho vào cối giã nhỏ, hòa vào nước rồi lọc lấy nươc, bỏ bã.
Cà chua rửa sạch, bổ đôi, bỏ hạt, thái mỏng, cho vào dầu đã nonngs già xào qua, nêm vừa sáng sáu.
Quả dọc nướng chín, bóc bỏ vỏ - Nếu là khế thì cắt mép, rửa sạch.
Đun sôi nước đỗ tương, gạt bọt sang một bên, cho quả dọc hay khế, mẻ(lọc lấy nước), cà chua, nêm vừa mì chính, sáng sáu.
Múc ra bát, thái nhỏ rau cần rắc lên trên, ăn nóng.
Yêu cầu cảm quan.
Sản phẩm có màu vàng đỏ, vị ngọt, hơi chua, nước nhiều hơn cái, váng đậu nổi chắc lên trên, không bị vữa, nước trong.
Nhận xét
Đăng nhận xét