Cách làm Món chay Giò đậu xanh

Nguyên liệu
Đậu xanh  400g.
Nấm hương  30g.
Mì chính, mazi.
Đầu ăn, lá mơ, hạt tiêu, muối.


Cách làmĐậu xanh ngâm đãi sạch vỏ, phơi khô, xay nhỏ, hòa với nước lã theo tỉ lệ đậu/nước bằng 4/1.
Lá mơ tam thể rửa sạch, thái chỉ.
Nấm hương ngâm, rửa sạch, cắt bỏ chân, cái to chẻ đôi.
Bỏ nấm, lá mơ, muối, mì chính, mazi, dầu ăn, hạt tiêu vào đậu xanh trộn đều.
Đổ phối liệu trên vào khuôn lá chuối làm sẵn, gấp hai đầu lá lại, buộc lạt chặt.
Đun sôi nước thả giò vào luộc 3-4 giờ. Trong khi luộc phải đun đều lửa.
Giò chín lấy ra, bóc bỏ lá cắt khoanh tròn, bày ra đĩa, ăn nguội.
Có thể dùng bánh đa khô(chưa nướng) ngâm nước nóng cho mềm, cắt miếng nhỏ(hoặc có thể dùng bánh đa khô loại sợi) để ráo, trộn thêm vào đậu xanh cùng với lá mơ, nấm.

Yêu cầu cảm quan.
Giò có mầu vàng rơm, điểm nâu xám, chắc, không vỡ, có mùi thơm, vị ngọt, vừa ăn, giòn.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Cách nấu Lẩu nấm thập cẩm

Cách làm lẩu dê ngon

Ngọt mát món canh cá nấu rau cần cải cúc

Cách làm lẩu gà thơm ngon đúng vị

Cách làm món thịt dê xào sả ớt

Cách làm thịt dê nướng tảng

Lẩu cua tía tô hương thơm vị ngọt

Cách làm Món chay chả chìa

Món ngon: Lẩu Uyên Ương

Món ngon vị thơm: Lẩu tôm càng.