Cách làm Món chay Giò đậu xanh
Nguyên liệu
Đậu xanh 400g.
Nấm hương 30g.
Mì chính, mazi.
Đầu ăn, lá mơ, hạt tiêu, muối.
Lá mơ tam thể rửa sạch, thái chỉ.
Nấm hương ngâm, rửa sạch, cắt bỏ chân, cái to chẻ đôi.
Bỏ nấm, lá mơ, muối, mì chính, mazi, dầu ăn, hạt tiêu vào đậu xanh trộn đều.
Đổ phối liệu trên vào khuôn lá chuối làm sẵn, gấp hai đầu lá lại, buộc lạt chặt.
Đun sôi nước thả giò vào luộc 3-4 giờ. Trong khi luộc phải đun đều lửa.
Giò chín lấy ra, bóc bỏ lá cắt khoanh tròn, bày ra đĩa, ăn nguội.
Có thể dùng bánh đa khô(chưa nướng) ngâm nước nóng cho mềm, cắt miếng nhỏ(hoặc có thể dùng bánh đa khô loại sợi) để ráo, trộn thêm vào đậu xanh cùng với lá mơ, nấm.
Yêu cầu cảm quan.
Giò có mầu vàng rơm, điểm nâu xám, chắc, không vỡ, có mùi thơm, vị ngọt, vừa ăn, giòn.
Nhận xét
Đăng nhận xét