Cách làm món chè củ mài
Nguyên liệu
Củ mài 1000g
Bột đao 50g
Đường kính 1000g
Vani 2 g (nước hoa bưởi)
Cách làm món chè củ mài |
Cách làm
Củ mài rửa sạch, luộc chín, bóc bỏ vỏ, thái mỏng, bỏ chỗ sượng.
Cho nước lã với đường đun sôi lọc sạch.
Bột đao hòa nước lã, lọc vào nước đường bắc lên bếp, khuấy đều tay cho đến khi sôi, đổ củ mài vào, khi chè trong thì bắc xuống để nguội, cho vani (hoặc nước hoa bưởi). Múc ra bát. Ăn nguội
Yêu cầu cảm quan
Chè trắng trong. Thơm mùi vani, ngọt mát. Chè hơi sánh, đồng nhất, củ mài thái đều, bở.
Nhận xét
Đăng nhận xét