Cách làm món chay lươn nấu miến
Nguyên liệu
Măng khô 100g.
Miến 100g.
Đậu phụ 100g.
Cà chua 100g.
Dầu lạc 100g.
Mộc nhĩ 10g.
Nấm hương 10g.
Rau răm, hạt tiêu, muối, xì dầu.
Món chay lươn nấu miến |
Cách làm
Măng khô ngâm nước gạo 3 ngày, rửa sạch thái chỉ. Cho dầu vào chảo đẻ nóng già, cho đậu phụ vào rán qua, vớt ra để ráo dàu, thái chân hương.
Mộc nhĩ, nấm hương ngâm, rửa sạch.
Cho măng, cà chua vào chảo dầu xào chín, rắc thêm rau răm, hạt tiêu, mì chính vào, đảo đều xúc ra để riêng.
Để mỡ nóng già cho miến vào xào qua, cho tiếp đậu phụ, mộc nhĩ nấm hương, mì chính trộn đều cho nước sôi xăm xắp, đun sôi, đổ măng vào nêm vừa xì dầu, muối. Múc ra bát, ăn nóng.
Yêu cầu cảm quan.
Sản phẩm có màu nâu, trắng xám, mùi thơm, vị ngon, ngọt, măng, miến giòn, nước, cái ngang nhau, nguyên liệu cắt, thái đều.
Nhận xét
Đăng nhận xét