Cách làm món chè bà cốt

Nguyên liệu

Gạo nếp 600g
Gừng 10g
Mật 1000g

Cách làm món chè bà cốt
Cách làm món chè bà cốt

Cách làm

Gạo nếp vo sạch, đãi thóc, trấu, sạn cho vào nước lạnh nấu như nấu cháo (chú ý đun nhỏ lửa) để cho hạt gạo chín nhưng không nứt.
Gừng giã nhỏ vắt lấy nước.
Gạo nếp vừa nở thì cho gừng và mật vào nấu sôi cho đến khi đặc sền sệt.
Múc ra bát. Ăn nguội.

Yêu cầu cảm quan.

Chè màu cánh gián. Thơm mùi gừng nếp, vị ngọt. đậm. Chè đồng nhất, đặc sền sệt, không nát.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Cách nấu Lẩu nấm thập cẩm

Cách làm lẩu dê ngon

Ngọt mát món canh cá nấu rau cần cải cúc

Cách làm lẩu gà thơm ngon đúng vị

Cách làm món thịt dê xào sả ớt

Cách làm thịt dê nướng tảng

Lẩu cua tía tô hương thơm vị ngọt

Cách làm Món chay chả chìa

Món ngon: Lẩu Uyên Ương

Món ngon vị thơm: Lẩu tôm càng.