Cách làm món chè bà cốt
Nguyên liệu
Gạo nếp 600g
Gừng 10g
Mật 1000g
Cách làm món chè bà cốt |
Cách làm
Gạo nếp vo sạch, đãi thóc, trấu, sạn cho vào nước lạnh nấu như nấu cháo (chú ý đun nhỏ lửa) để cho hạt gạo chín nhưng không nứt.
Gừng giã nhỏ vắt lấy nước.
Gạo nếp vừa nở thì cho gừng và mật vào nấu sôi cho đến khi đặc sền sệt.
Múc ra bát. Ăn nguội.
Yêu cầu cảm quan.
Chè màu cánh gián. Thơm mùi gừng nếp, vị ngọt. đậm. Chè đồng nhất, đặc sền sệt, không nát.
Nhận xét
Đăng nhận xét