Cách làm kem cốc
Nguyên liệu(làm 50 cốc)
Đường kính 1000g.
Nước 2500ml.
Trứng gà 15 quả.
Sữa 2 hộp.
Vanni(tinh dầu hoa quả), Phẩm mầu thực phẩm.
Cách làm kem cốc |
Cách làm
Nước và đường đem đun sôi 15 phút, lọc cho sạch để nguội đến 80 độ C, hòa sữa, cho trứng gà vào đánh kỹ cho tan hết trứng. Cho phẩm mầu và vani vào quấy đều, cho vào máy lạnh để đông.
Yêu cầu cảm quan.
Kem có mầu sắc của thực phẩm: xanh, hồng vàng..., vị ngọt mát. Kem đông vừa đồng nhất, không thủng.
Nhận xét
Đăng nhận xét