Cách làm nước nhãn
Nguyên liệu cho 10 cốc nước nhãn.
Cùi nhãn 300g.
Đường kính 300g.
Nước lọc.
Cách làm nước nhãn |
Cách làm
Nhãn bóc vỏ, bỏ hạt, lấy cùi trộn đều vời đường cho vào lọ thủy tinh đậy kín, sau 5 ngày dịch quả tiết ra là dùng được.
Cho cùi nhãn và dịch quả vào cốc, rót nước lọc vào 8/10 cốc, khuấy đều, đem ướp lạnh hoặc cho đá vào, uống lạnh.
Yêu cầu cảm quan.
Nước nhãn trong, mùi thơm tự nhiên của nhãn, vị ngọt mát, cùi nhãn hơi trắng đục, nguyên cùi, không bị vỡ nát, ăn giòn.
Nước nhãn uống lạnh là tuyệt vời nhất vừa giải khát vừa có giá trị dinh dưỡng cao lại thơm ngọt vị nhãn.
Nhận xét
Đăng nhận xét