Cách làm nước nhãn

Nguyên liệu cho 10 cốc nước nhãn.
Cùi nhãn   300g.
Đường kính   300g.
Nước lọc.

Cách làm nước nhãn
Cách làm nước nhãn

Cách làm
Nhãn bóc vỏ, bỏ hạt, lấy cùi trộn đều vời đường cho vào lọ thủy tinh đậy kín, sau 5 ngày dịch quả tiết ra là dùng được.
Cho cùi nhãn và dịch quả vào cốc, rót nước lọc vào 8/10 cốc, khuấy đều, đem ướp lạnh hoặc cho đá vào, uống lạnh.
Yêu cầu cảm quan.
Nước nhãn trong, mùi thơm tự nhiên của nhãn, vị ngọt mát, cùi nhãn hơi trắng đục, nguyên cùi, không bị vỡ nát, ăn giòn.
Nước nhãn uống lạnh là tuyệt vời nhất vừa giải khát vừa có giá trị dinh dưỡng cao lại thơm ngọt vị nhãn.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Cách nấu Lẩu nấm thập cẩm

Cách làm lẩu dê ngon

Ngọt mát món canh cá nấu rau cần cải cúc

Cách làm lẩu gà thơm ngon đúng vị

Cách làm món thịt dê xào sả ớt

Cách làm thịt dê nướng tảng

Lẩu cua tía tô hương thơm vị ngọt

Cách làm Món chay chả chìa

Món ngon: Lẩu Uyên Ương

Món ngon vị thơm: Lẩu tôm càng.