Cách làm món chay bóng nấu thịt gà
Bóng nấu thịt gà hay còn gọi là bát bóng
Nguyên liêu
Bột mì 600g.
Đậu phụ 300g.
Bắp cải 500g.
Giá đỗ 500g.
Nấm hương 20g.
Mướp tàu 200g.
Cà rốt 50g.
Phù chúc 30g.
Su hào 200g.
Dầu lạc 100g.
Sáng sáu, hạt tiêu, muối, mì chính.
Cách làm
Bột mì nhào đều với nước lã, nắm lại, ủ 30 phút, đem rửa vào chậu nước lã, chỉ còn lại một lượng nhỏ gluten dẻo và dai, kéo thành miếng mỏng, to bản, đem rán vàng trong dầu nóng già nnhw rán bóng, cắt miếng hình chữ nhật.
Su hào rửa sạch, gọt vỏ, thái miếng mỏng hình chữ nhật.
Cải bắp, củ cải, giá, ruột mướp cho vào nước sôi, đun nước dung, lọc lấy nước trong, đun sôi lại, cho su hào, đậu phụ, nấm vào trước, nem vừa sáng sáu, muối, mì chính. Sau đó cho những miếng bột mì rán, mướp tàu, cà rốt, hạt tiêu vào, đun thêm một lúc.
Múc ra bát, rắc rau mùi lên trên, ăn nóng.
Yêu cầu cảm quan.
Rau quả giữ được màu sắc tự nhiên. Sản phẩm thơm, ngọt, nước trong, xăm xắp cái, các nguyên liệu cắt, thái đều.
Nhận xét
Đăng nhận xét