Cách làm món chay bóng nấu thịt gà

Bóng nấu thịt gà hay còn gọi là bát bóng
Nguyên liêu
Bột mì   600g.
Đậu phụ   300g.
Bắp cải 500g.
Giá đỗ  500g.
Nấm hương   20g.
Mướp tàu   200g.
Cà rốt   50g.
Phù chúc   30g.
Su hào   200g.
Dầu lạc   100g.
Sáng sáu, hạt tiêu, muối, mì chính.


Cách làm
Bột mì nhào đều với nước lã, nắm lại, ủ 30 phút, đem rửa vào chậu nước lã, chỉ còn lại một lượng nhỏ gluten dẻo và dai, kéo thành miếng mỏng, to bản, đem rán vàng trong dầu nóng già nnhw rán bóng, cắt miếng hình chữ nhật.
Su hào rửa sạch, gọt vỏ, thái miếng mỏng hình chữ nhật.
Cải bắp, củ cải, giá, ruột mướp cho vào nước sôi, đun nước dung, lọc lấy nước trong, đun sôi lại, cho su hào, đậu phụ, nấm vào trước, nem vừa sáng sáu, muối, mì chính. Sau đó cho những miếng bột mì rán, mướp tàu, cà rốt, hạt tiêu vào, đun thêm một lúc.
Múc ra bát, rắc rau mùi lên trên, ăn nóng.
Yêu cầu cảm quan.
Rau quả giữ được màu sắc tự nhiên. Sản phẩm thơm, ngọt, nước trong, xăm xắp cái, các nguyên liệu cắt, thái đều.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Cách nấu Lẩu nấm thập cẩm

Cách làm lẩu dê ngon

Ngọt mát món canh cá nấu rau cần cải cúc

Cách làm lẩu gà thơm ngon đúng vị

Cách làm món thịt dê xào sả ớt

Cách làm thịt dê nướng tảng

Lẩu cua tía tô hương thơm vị ngọt

Cách làm Món chay chả chìa

Món ngon: Lẩu Uyên Ương

Món ngon vị thơm: Lẩu tôm càng.