Cách làm Món chay cá sốt chua ngọt

Nguyên liệu.
 - Cà tím   600g.
 - Cà rốt   50g.
 - Cần tây   50g.
 - Đường   10g.
 - Ớt tươi  5g.
 - Sáng sáu, phẩm hoa hiên.
 - Bột mì   100g.
 - Bột đao 20g.
 - Dầu lạc 200g.
 - Dấm  20g.
 - Muối, mì chính, lá chanh, hạt tiêu.

Món chay cá sốt chua ngọt
Món chay cá sốt chua ngọt

Cách làm
Cà tím gọt vỏ, bổ dọc làm ba, ngâm nước muối, vắt kiệt. Hòa bột mì vào nước lã nhúng cà vào, vớt ra thả vào dầu đang nóng già, rán vàng, cắt miếng bày ra đĩa.
Cà rốt gọt bỏ vỏ, cần tây, lá chanh, thái chỉ. Đổ một ít nước lạnh vào xoong đun sôi cho thêm dầu, sáng sáu, muối, mì chính, hạt tiêu, dấm, đường, ớt vừa ăn, tiếp theo, cho bột đao hòa nước lạnh cho chút phẩm hoa hiên cho có màu đỏ, cuối cùng cho cần tây, cà rốt vào khuấy đều.
Dội sốt lên đĩa cà, rắc lá chanh thái chỉ lên trên.
Yêu cầu cảm quan.
Sốt đỏ hồng, trong, vị ngọt, chua, cay, béo thơm, sốt hơi sánh, dội đủ lên trên cá.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Cách nấu Lẩu nấm thập cẩm

Cách làm lẩu dê ngon

Ngọt mát món canh cá nấu rau cần cải cúc

Cách làm lẩu gà thơm ngon đúng vị

Cách làm món thịt dê xào sả ớt

Cách làm thịt dê nướng tảng

Lẩu cua tía tô hương thơm vị ngọt

Cách làm Món chay chả chìa

Món ngon: Lẩu Uyên Ương

Món ngon vị thơm: Lẩu tôm càng.