Cách làm Món chay cá sốt chua ngọt
Nguyên liệu.
- Cà tím 600g.
- Cà rốt 50g.
- Cần tây 50g.
- Đường 10g.
- Ớt tươi 5g.
- Sáng sáu, phẩm hoa hiên.
- Bột mì 100g.
- Bột đao 20g.
- Dầu lạc 200g.
- Dấm 20g.
- Muối, mì chính, lá chanh, hạt tiêu.
Món chay cá sốt chua ngọt |
Cách làm
Cà tím gọt vỏ, bổ dọc làm ba, ngâm nước muối, vắt kiệt. Hòa bột mì vào nước lã nhúng cà vào, vớt ra thả vào dầu đang nóng già, rán vàng, cắt miếng bày ra đĩa.
Cà rốt gọt bỏ vỏ, cần tây, lá chanh, thái chỉ. Đổ một ít nước lạnh vào xoong đun sôi cho thêm dầu, sáng sáu, muối, mì chính, hạt tiêu, dấm, đường, ớt vừa ăn, tiếp theo, cho bột đao hòa nước lạnh cho chút phẩm hoa hiên cho có màu đỏ, cuối cùng cho cần tây, cà rốt vào khuấy đều.
Dội sốt lên đĩa cà, rắc lá chanh thái chỉ lên trên.
Yêu cầu cảm quan.
Sốt đỏ hồng, trong, vị ngọt, chua, cay, béo thơm, sốt hơi sánh, dội đủ lên trên cá.
Nhận xét
Đăng nhận xét